Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên công ty hoàn hảo

Năm 2021 là 1 năm nhiều biến động với các Công ty, Doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm này, tình hình dịch bện đã ổn định hơn, các Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tổ chức buổi tiệc tất niên đầy ý nghĩa cho nhân viên và Công ty, khép lại 1 năm nhiều thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội.

Tiệc tất niên công ty có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với tập thể nhân viên mà còn cả ban lãnh đạo. Chính vì thế, sự kiện này cần được đầu tư tổ chức một cách tỉ mỉ để đem đến một dấu ấn khó quên và khích lệ nhân viên một năm mới phấn đấu hơn.

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên là bữa tiệc được tổ chức vào cuối năm, trước Tết Nguyên Đán. Đây là một sự kiện thường niên trong văn hóa doanh nghiệp. Ngoài mục đích tổng kết và gửi lời tri ân của các cấp lãnh đạo, đây cũng là thời điểm hoàn hảo cho bữa tối với đồng nghiệp và cùng nhau nhìn lại chặng đường trong năm vừa qua. Tiệc tất niên cũng là cơ hội để công ty khơi dậy mong muốn cống hiến và thúc đẩy nhân viên cùng nhau chiến đấu cho năm mới sắp tới.

Tiệc tất niên công ty có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với nhân viên mà còn cho cả doanh nghiệp.

Nhìn lại một năm cũ

Tiệc tất niên công ty mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là dịp công ty nhìn lại những gì đã và chưa làm được trong năm vừa qua. Đồng thời, đây cũng chính là thời điểm để công ty thông báo về định hướng phát triển trong năm tiếp theo. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn dành cho nhân viên đã cống hiến, cố gắng trong suốt một năm, dù trong thời điểm khó khăn kinh tế do dịch bệnh.

Tiệc tất niên công ty là dịp công ty nhìn lại những gì đã và chưa làm được trong năm vừa qua
Tiệc tất niên công ty là dịp công ty nhìn lại những gì đã và chưa làm được trong năm vừa qua

Thúc đẩy tinh thần của nhân viên

Bữa tiệc tất niên công ty là sự kiện mà nhân viên giải tỏa mọi áp lực của công việc sau một năm làm việc. Đây cũng là cơ hội mà lãnh đạo công ty gặp gỡ với nhân viên thúc đẩy tinh thần làm việc và tính gắn bó lâu dài.

Gắn kết nội bộ

Đây là dịp để mọi người hiểu nhau hơn
Đây là dịp để mọi người hiểu nhau hơn

Công việc bận rộn khiến cho nhân viên ít có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhau. Tiệc tất niên công ty có thể được xem là sự kiện gắn kết nhân viên với nhau như: team building, ngày hội,…

Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả nhân viên gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi, học hỏi, giao lưu để siết chặt tình cảm và tinh thần phấn đấu trong năm mới. Đây cũng là dịp để xóa bỏ khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới, cùng nhau vui vẻ đón chào những điều tốt đẹp.

Truyền thông hình ảnh công ty

Sân khấu trao giải được bày biện thức ăn khá thú vị và đặc biệt
Xây dựng hình ảnh công ty đẹp

Một công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài thì nội bộ và nhân sự chính là tiềm lực vững vàng. Các chuỗi sự kiện nội bộ là cơ hội để truyền thông hình ảnh công ty một cách tuyệt vời, góp phần củng cố niềm tin của khách hàng và đối tác.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên công ty trọn vẹn

Để tổ chức tiệc tất niên công ty thành công trọn vẹn, chúng ta cần:

Nắm được mục đích tổ chức sự kiện tất niên

Nắm được mục đích tổ chức sự kiện tất niên sẽ giúp khâu chuẩn bị dễ dàng hơn
Nắm được mục đích tổ chức sự kiện tất niên sẽ giúp khâu chuẩn bị dễ dàng hơn

Khi làm bất kì điều gì chúng ta cũng cần biết được mục đích của công việc mà mình sẽ làm. Mục đích của tiệc tất niên rất quan trọng vì đây là sự kiện được tổ chức cho nhân viên công ty và hầu như năm nào cũng có nên sẽ tạo áp lực ý tưởng cho những bộ phận liên quan.

Mục đích là yếu tố quan trọng đầu tiên chúng ta cần xác định cụ thể trước khi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức. Sau đó hãy chọn ra khoảng thời gian hợp lý, địa điểm tổ chức thích hợp và lên nội dung của chương trình một cách hiệu quả. Tiệc tất niên công ty tương tự như lễ tổng kết. Sự kiện tất niên thường gồm hai nội dung chính là báo cáo, khen thưởng các nhân viên có thành tựu trong năm vừa qua và gửi lời khích lệ, động viên tập thể nhân viên trong công ty phấn đấu hơn trong năm mới.

Concept tổ chức tiệc tất niên thú vị, độc lạ

Có nhiều cách thức tổ chức tiệc cuối năm mà chúng ta có thể lựa chọn. Buổi tiệc tổng kết dịp cuối năm không bắt buộc cần phải diễn ra trong một hội trường rộng lớn mà chúng ta phải đảm bảo được các yếu tố “thoải mái”, “vui vẻ”, “ý nghĩa”,… nên có thể đơn giản là một buổi tiệc buffet ở ngoài trời hay kết hợp tổ chức chơi team building, trình diễn thời trang nội bộ hoặc ca múa nhạc tổng hợp… Một buổi Year End Party luôn cần có các trò chơi team building sẽ giúp tăng sự gắn bó và hiểu nhau hơn giữa những nhân viên trong công ty và mang tới một buổi tiệc tràn đầy tiếng cười, hứng khởi để chào đón một năm mới.

Một số Year End Party concept độc lạ mà bạn có thể tham khảo: Prom night party, Retro party, color party, …

Concept tiệc ngoài trời kiểu Âu
Year End party concept tiệc ngoài trời kiểu Âu
Tiệc buffet prom night concept
Tiệc buffet tất niên
Tất niên prom night concept
Tất niên prom night concept
Phong cách trang trí bàn Galery Neutral
Phong cách trang trí bàn Galery Neutral

➤ Tham khảo ngay: Kịch bản ý tưởng tổ chức tiệc công ty

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

Vì yếu tố an toàn và thoải mái nên hầu hết tiệc cuối năm thường tổ chức trong một hội trường có sức chứa vừa đủ. Không gian của địa điểm phải đáp ứng được sự rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ. Ở những công ty có đội ngũ nhân lực trẻ thì sẽ vô cùng lý tưởng cho những buổi tiệc ngoài trời hay team building. Ngoài ra, nếu không gian văn phòng rộng rãi, khách hàng hoàn toàn có thể tổ chứng ngay tại công ty để tiết kiệm chi phí.

Không gian của địa điểm phải đáp ứng được sự rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ
Không gian của địa điểm phải đáp ứng được sự rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ

➤ Khám phá ngay: Cách làm cổng bong bóng cho tiệc công ty

Nội dung chương trình tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm

Nội dung chính trong tiệc tất niên bao gồm phần báo cáo tổng kết các thành tích đạt được, trao quà và khen thưởng những cá nhân đạt thành tích xuất sắc sau một năm, chương trình văn nghệ và các trò chơi đan xen liên hoan ăn uống, ca hát,….

Bên cạnh đó, để tiệc tất niên công ty thêm phong phú, đặc sắc và tràn ngập tiếng cười chúng ta có thể khuyến khích các bộ phận của công ty đăng ký tham gia văn nghệ như ca hát, nhảy múa, hài kịch…

Phần trao thưởng nên được xen kẽ để tăng sự kịch tính và giúp cho nội dung chương trình hấp dẫn hơn. Ngoài trao thưởng cho nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong công việc của năm vừa qua thì tổ chức rút thăm may mắn, quay số,… cũng giúp buổi tiệc hào hứng hơn.

Và để bày tỏ sự khích lệ, động viên,… tới tập thể nhân viên thì phần thưởng không thể thiếu phần phát biểu của ban lãnh đạo công ty, hứa hẹn một năm mới đầy thành công sắp tới.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết về tổ chức tiệc tất niên công ty. Sweetie Party luôn khuyến khích các khách hàng của mình tận dụng không gian ấm cúng tại văn phòng để tổ chức tiệc tất niên. Nếu cần sự hỗ trợ từ một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín thì tiecvanphong.com là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

>