Thực đơn bữa tiệc liên hoan công ty gồm những món gì?

Thực đơn bữa tiệc liên hoan không chỉ an toàn, sạch sẽ, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà còn cho thấy sự đa dạng, phong phú và gây được ấn tượng. Những món khai vị, món ăn chính, thậm chí là tráng miệng phải chỉn chu ngay từ khâu chuẩn bị. Dịp liên hoan tất niên sắp đến, các bữa tiệc liên hoan tất niên đang được nhiều công ty gấp rút chuẩn bị. Vậy, lên thực đơn tiệc liên hoan như thế nào để tối ưu chi phí nhất?

Tại sao cần chuẩn bị thực đơn liên hoan công ty?

Tiệc liên hoan là bữa ăn đông đảo thành viên tham gia và có tính kết nối cao. Với số lượng người đông, trước khi tổ chức, bạn nên lên kế hoạch rõ ràng để người dùng có cảm giác ngon miệng, hài lòng và buổi tiệc diễn ra thuận lợi.

Thực đơn bữa tiệc liên hoan có thể mua ít nguyên liệu nhưng phải đảm bảo món ăn phong phú để thực khách dễ lựa chọn. Bạn cần tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để tạo ra nhiều món ăn. Điều này tạo cho thực khách cảm giác bữa tiệc được chuẩn bị chỉn chu, đầu tư. Ngoài ra, khi bàn ăn được chuẩn bị thịnh soạn cũng sẽ gây ấn tượng, tạo thiện cảm với các thành viên trong công ty, từ đó tăng tính kết nối.

Thực đơn đa dạng, phong phú giúp thực khách dễ lựa chọn
Thực đơn đa dạng, phong phú giúp thực khách dễ lựa chọn

Những lưu ý cho thực đơn bữa tiệc liên hoan

Chuẩn bị các món ăn liên hoan dễ làm nhằm mục đích đảm bảo sự đa dạng cũng như đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nhưng bạn cũng phải lưu ý những điểm sau để tiết kiệm chi phí và thành viên tham gia bữa tiệc có cảm giác ngon miệng nhất.

Lựa chọn món ăn

Tùy vào mục đích của buổi tiệc sẽ lên thực đơn khác nhau. Nếu là tiệc bánh thì người tổ chức có thể thêm nước uống, trái cây để tăng sự đa dạng, thường gặp ở dạng tiệc finger food. Đối với tiệc mặn sẽ chia ra làm món khai vị, món chính, món tráng miệng,…

Lựa chọn những món ăn tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích của người tổ chức
Lựa chọn những món ăn tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích của người tổ chức

Để phù hợp với kinh phí, bạn cần thống nhất tiệc mặn hay ngọt hoặc cũng có thể kết hợp cả hai nhằm tạo nên sự phong phú, hấp dẫn. Thông thường, tiệc mặn chuẩn bị nhiều nguyên liệu và chế biến cầu kỳ nên có giá cao hơn tiệc ngọt.

Lựa chọn nguyên liệu

Nếu không sử dụng dịch vụ đặt tiệc, bạn phải tự lên kế hoạch, tính toán mua nguyên liệu cho thực đơn bữa tiệc liên hoan để không xảy ra tình trạng dư thừa hoặc thiếu món ăn. Hơn hết, thực phẩm chế biến, gia vị phải đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trang trí món ăn

Đây là giai đoạn rất cần thiết mà nhiều người bỏ qua. Việc trang trí món ăn khoa học và đẹp mắt sẽ giúp thực khách cảm nhận được sự kích thích trong vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Món ăn trang trí đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người thưởng thức
Món ăn trang trí đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người thưởng thức

Bạn có thể trang trí dựa trên nguyên liệu của thực đơn tiệc liên hoan bằng việc cắt tỉa, tạo hình rau củ như cà chua, cà rốt, dứa. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể chế biến các món chính thành hình dạng như rồng, phượng để tạo cảm giác bắt mắt.

Gợi ý một số món ăn chính cho tiệc liên hoan công ty

Khác với món khai vị kích thích vị giác, món tráng miệng giúp cân bằng thì những món chính trong thực đơn bữa tiệc liên hoan cần tạo được hương vị đậm đà cho người ăn. Dưới đây là một số món ăn liên hoan dễ làm.

Món liên hoan cho tiệc mặn

Thành phần chính của món này là tinh bột, thịt, hải sản cùng các gia vị nêm nếm. Những nguyên liệu như: gà, cá, bò, dê, tôm,… rất được ưa chuộng. Điểm qua một số món mặn trong thực đơn tiệc liên hoan.

Mẫu thực đơn liên hoan với những nguyên liệu gà, cá, tôm làm món chính
Mẫu thực đơn liên hoan với những nguyên liệu gà, cá, tôm làm món chính
Món chính cho tiệc mặn rất phong phú và đa dạng
Món chính cho tiệc mặn rất phong phú và đa dạng

Món liên hoan cho tiệc ngọt

Liên hoan trong buổi tiệc ngọt thường đa dạng các loại bánh, nước, trái cây,… Bánh thường xuất hiện trong thực đơn liên hoan gồm: bánh bông lan, cupcake, kem, bánh su,… Cùng điểm qua một số mẫu menu tiệc ngọt.

Thực đơn tiệc ngọt đa dạng các loại hoa quả
Thực đơn tiệc ngọt đa dạng các loại hoa quả
Thực đơn có đa dạng đồ uống và các loại bánh
Thực đơn có đa dạng đồ uống và các loại bánh

» Xem thêm: Tiệc ngọt gồm những món gì và cách lên thực đơn?

Địa chỉ đặt tiệc liên hoan công ty uy tín

Thực đơn bữa tiệc liên hoan trong công ty cần đảm bảo đa dạng, nhiều lựa chọn, đầy đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn đến đồ uống. Chưa tính đến nguyên liệu, những yêu cầu này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch kỹ lưỡng, chuẩn bị một cách khoa học. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được sự phong phú, mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ đặt tiệc uy tín.

Tiecvanphong.com là nơi cung cấp đa dạng các bữa tiệc, được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ, bởi không chỉ đa dạng món ăn mà còn đảm bảo chất lượng về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Món ăn tại tiecvanphong.com luôn đa dạng, phong phú, đảm bảo an toàn
Món ăn tại tiecvanphong.com luôn đa dạng, phong phú, đảm bảo an toàn

Ngoài ra, tiecvanphong.com còn giúp bạn trang trí setup bàn tiệc sao cho bắt mắt, thu hút nhất, gây ấn tượng với tất cả các thành viên trong công ty. Cùng với việc dự toán chi phí và tư vấn theo nhu cầu, đặt tiệc tại tiecvanphong.com bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản.

Món ăn được trang trí khoa học, đẹp mắt
Món ăn được trang trí khoa học, đẹp mắt

Khác với thực đơn liên hoan tại nhà, việc lựa chọn cũng như chuẩn bị những món ăn trong thực đơn bữa tiệc liên hoan không hề dễ dàng. Không chỉ đảm bảo về sự đa dạng và thẩm mỹ mà còn phải đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp thực khách có cảm giác ngon miệng. Đặt tiệc tại tiecvanphong.com, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu với chi phí tối ưu nhất.

>