Mẫu bài phát biểu khai trương công ty, cửa hàng chuyên nghiệp

Phát biểu khai trương

Một thông lệ không thể thiếu trong ngày khai trương công ty đó chính là đọc bài phát biểu khai trương. Đây là hình thức quan trọng nhằm đánh dấu ngày đầu công ty chính thức đi vào hoạt động. Hơn nữa, nó còn tạo nên sự phấn khởi và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên công ty. Trong bài viết này, tiecvanphong.com giới thiệu đến quý khách mẫu bài phát biểu khai trương cửa hàng, công ty chuyên nghiệp nhất.

Cấu trúc bài phát biểu khai trương cửa hàng, công ty

Cũng như những bài phát biểu khác, bài phát biểu ngày khai trương cửa hàng hay công ty đều bao gồm 3 phần chính: đầu tiên là lời mở đầu; tiếp đến là sứ mệnh phát triển và ý nghĩa ra đời của tổ chức, công ty; cuối cùng là lời cảm ơn.

Phần mở đầu của bài phát biểu khai trương cửa hàng

Trong tất cả các buổi khai trương cửa hàng thì bài phát biểu trước buổi khai trương là điều không thể bỏ qua.

Ở phần mở đầu của bài phát biểu thì chủ cửa hàng hoặc người đại diện sẽ đứng ra gửi lời chào đến khách mời và bạn bè đã đến dự buổi lễ. Khách mời có thể là những quan chức cấp cao, đối tác trong ngành. Do đó, người đại diện nên chú ý từ ngữ và âm điệu giọng nói của mình. Hãy sử dụng từ ngữ trang trọng để thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời.

Người đại diện hãng xe Honda phát biểu trong ngày khai trương cửa hàng
Người đại diện hãng xe Honda phát biểu trong ngày khai trương cửa hàng

Sứ mệnh và ý nghĩa sự ra đời của cửa hàng

Sau khi phát biểu xong phần mở đầu, người đại diện sẽ tiếp tục trình bày sứ mệnh và quá trình ra đời của cửa hàng cũng như thương hiệu trong buổi khai trương.

Trong phần sứ mệnh này cần tập trung vào những yếu tố như lĩnh vực, chuyên môn hoạt động của thương hiệu. Phần quá trình thành lập thì chỉ nên nói nhanh và lướt qua. Phần cần đề cập trọng tâm đó chính là điểm mạnh về thương hiệu của công ty.

Thông qua tầm quan trọng của thương hiệu, người đại diện hãy nói lên quyết tâm và định hướng phát triển trong tương lai. Khi trình bày phần này có thể đưa ra tình huống minh họa hoặc trình chiếu một clip ngắn để người tham dự dễ dàng hình dung.

Bài phát biểu trong ngày khai trương giúp cho buổi lễ diễn ra trang trọng hơn
Bài phát biểu trong ngày khai trương giúp cho buổi lễ diễn ra trang trọng hơn

Kêu gọi sự ủng hộ và lời cảm ơn tới khách hàng

Đây là phần kết của bài phát biểu ngày khai trương. Có thể mở đầu lời kết thúc bằng sự cảm ơn chân thành đến khách hàng đã tham dự lễ khai trương. Đồng thời, kêu gọi ủng hộ, tuyên bố cửa hàng chính thức khai trương. Sau đó sẽ là hình thức cắt băng khánh thành và mở tiệc chúc mừng lưu lại kỉ niệm.

Phần phát biểu của người đại diện là hình thức không thể thiếu trong ngày khai trương
Phần phát biểu của người đại diện là hình thức không thể thiếu trong ngày khai trương

» Tham khảo thêm: Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật

Mẫu bài phát biểu khai trương công ty, cửa hàng cho doanh nghiệp

Tiecvanphong.com gửi đến quý khách mẫu bài phát biểu khai trương cho công ty, cửa hàng, doanh nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bài phát biểu khai trương cửa hàng đơn giản, ngắn gọn

Bài phát biểu khai trương cửa hàng không nhất thiết phải quá dài dòng. Theo xu hướng hiện nay, việc trình bày càng đơn giản thì càng gây thu hút và để lại nhiều ấn tượng. Do đó, bài phát biểu về việc khai trương cần thể hiện đúng trọng tâm để nhận được thiện cảm từ khách mời. Quý khách có thể tham khảo mẫu bài phát biểu ngày khai trương sau đây:

“Xin chào các Quý vị đối tác, bạn bè, thân quyến gần xa.

Xin chào các vị khách quý và toàn thể nhân viên có mặt trong ngày hôm nay.

Tôi tên là:…, quản lý/người sáng lập/chủ cửa hàng…

Đầu tiên, tôi xin gửi đến các bạn lời chào, lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã đến chúc mừng và chung vui với chúng tôi trong ngày đặc biệt hôm nay.

Với niềm đam mê trong lĩnh vực… (ngành nghề kinh doanh), cùng với mong muốn mở một cửa hàng cung cấp … (sản phẩm/dịch vụ kinh doanh) để đem đến cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ chất lượng nhất với mức giá tốt nhất, cam kết sự hài lòng tuyệt đối.

Và trong không khí hân hoan ngày hôm nay (ngày/tháng/năm), tôi xin trân trọng vui mừng thông báo khai trương cửa hàng … đầu tiên tại địa chỉ …

Trong ngày đặc biệt hôm nay, cầu mong trời đất và các vị thần linh chứng giám, phù hộ cho hoạt động của cửa hàng mới được hanh thông, thuận lợi, nhận được sự ủng hộ to lớn cùng sự tin tưởng của các đối tác, bạn bè và toàn thể khách hàng gần xa.

Một lần nữa xin gửi đến các bạn, đối tác và anh em thân thiết lời cảm ơn sâu sắc nhất, vì đã dành thời gian quý báu, không ngại đường xa đến đây chia vui cùng chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Bài phát biểu khai trương công ty trang trọng

Ngoài yếu tố đơn giản, ngắn gọn thì bài phát biểu khai trương công ty cũng cần phải sử dụng các từ ngữ trang trọng. Điều này thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với khách mời tham gia khai trương. Quý khách có thể tham khảo mẫu phát biểu sau:

“Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa toàn thể nhân viên công ty …

Kính thưa các vị đối tác, bạn bè thân quyến gần xa và khách quý có mặt trong ngày hôm nay.

Bằng tất cả tấm lòng, tôi (tên) – đại diện Ban lãnh đạo tập đoàn/ công ty/ doanh nghiệp … (tên công ty), xin gửi đến toàn thể quý vị lời chào, lời cảm ơn sâu sắc. Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của Quý vị tại đây, trong sự kiện quan trọng của cửa hàng/ công ty … (tên công ty) ngày hôm nay.

Công ty … (tên) được thành lập vào … (ngày/tháng/năm) với kinh nghiệm … năm trong lĩnh vực … (hoạt động chính) cho khách hàng … (đối tượng khách hàng chính).

Mục tiêu của công ty đặt ra: …….

Định hướng phát triển dài hạn: ….

Đến ngày hôm nay, công ty đã không ngừng phát triển lớn mạnh, gặt hái được những thành công bước đầu trong thị trường như: … (Liệt kê một số thành tựu đáng kể, liên quan đến hoạt động kinh doanh).

Với mục tiêu tiếp nối thành công đó, hôm nay (ngày/tháng/năm) tôi – đại diện Ban lãnh đạo của công ty … (tên công ty), xin trân trọng tuyên bố: khai trương cửa hàng … (tên)/ khai trương chi nhánh thứ (n) của công ty … (tên) tại địa chỉ …

Khấn xin trời đất và các vị thần linh chứng giám, phù hộ cho hoạt động của cửa hàng mới được hanh thông, thuận lợi, nhận sự tin tưởng và ủng hộ to lớn của các đối tác, bạn bè và toàn thể khách hàng gần xa.

Một lần nữa xin gửi đến toàn thể Quý vị lời tri ân sâu sắc nhất, vì đã dành thời gian quý báu, không ngại đường xa đến đây chung vui cùng chúng tôi, để cùng nhau đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ: khai trương và chào đón những vị khách đầu tiên đến với cửa hàng/ chi nhánh thứ (n) của công ty…

Xin trân trọng cảm ơn./.”

» Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên công ty

Trên đây là những mẫu bài phát biểu khai trương phổ biến nhất mà TiecVanPhong.vn muốn giới thiệu đến quý khách. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích trong việc lên nội dung bài khai trương cửa hàng hoặc công ty.

>