Cách tạo hình bong bóng dài nghệ thuật đơn giản

Bạn có thắc mắc tại sao bong bóng có thể tạo ra được những hình thù đặc sắc chưa? Thực chất, cách tạo hình bong bóng dài rất đơn giản. Không những thế, bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần có một chút khéo léo và áp dụng theo cách tạo hình bong bóng dài mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Bóng bay nghệ thuật là gì?

Tại nước Mỹ, bóng bay nghệ thuật được gọi là Balloon Twisting. Là uốn nắn những trái bóng bay dài thành những hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương.

Cách làm bong bóng nghệ thuật được bắt nguồn tại Mỹ

Cách làm bong bóng nghệ thuật được bắt nguồn tại Mỹ

Cách tạo hình bong bóng dài chỉ với vài trái bóng bay và mất vài phút là có thể cho ra một sản phẩm đầy nghệ thuật. Cũng chính vì lý do đó mà cách tạo hình bong bóng dài rất được thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây.

Xem thêm: Cách dán bong bóng lên tường

Hướng dẫn cách tạo hình bong bóng dài thành bông hoa 5 cánh

Bông hoa 5 cánh là một trong những sản phẩm dễ thực hiện và được rất nhiều người yêu thích. Sản phẩm tạo ra cũng vô cùng đẹp mắt. Với cách tạo hình bong bóng dài này, bạn hãy làm theo các bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Vật liệu cần chuẩn bị

 • 1 bong bóng 160 màu đỏ.
 • 1 bóng bay 160 màu xanh lá.
 • 1 bong bóng 160 màu vàng.
 • Bơm bóng bay chuyên dụng.
 • Kéo cắt.

Tạo hình cánh hoa

Tiến hành bơm hơi vào bong bóng 160 màu đỏ tối thiểu là 2 gang tay, dùng một bàn tay xoắn và giữ. Hãy sử dụng kỹ thuật Loop Twist để làm cánh hoa. Sau đó xoắn 4 cánh còn lại tương tự và chỉnh sao cho cân đối, cắt bỏ phần bong bóng thừa.

Tạo hình nhuỵ hoa

Ở bước này, bạn bơm hơi vào trái bóng bay 160 màu vàng. Dùng 2 ngón tay buộc chặt và cắt bỏ phần bong bóng thừa. Sau đó, nhét nhuỵ hoa vào trung tâm của cánh hoa.

Hình ảnh bó hoa được làm từ bóng bay

Hình ảnh bó hoa được làm từ bóng bay

Tạo hình phần thân hoa

Sau khi đã tạo hình nhuỵ hoa, tiếp theo bạn bơm hơi vào trái bóng bay 160 xanh và để thừa 1 đoạn bong bóng dài bằng 3 ngón tay, sau đó cài vào tâm của bông hoa. Hãy sử dụng kỹ thuật Loop Twist để tạo ra 2 chiếc lá. Như vậy là chúng ta đã có một bông hoa hoàn chỉnh bằng cách tạo hình bong bóng dài rồi nhé!

Hướng dẫn cách tạo hình bong bóng dài nghệ thuật thành bông hồng

Để tạo ra được một bông hồng tươi tắn, đầy màu sắc, bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau.

Xem thêm: Cách trang trí bàn Gallery

Chuẩn bị các vật liệu

 • 1 bong bóng 160 màu đỏ.
 • 1 bong bóng 160 màu xanh cốm.
 • 1 đoạn dây thép nhỏ bọc nhựa xanh.
 • Bơm bóng bay chuyên dụng.
 • Kéo cắt.

Tạo hình phần nhuỵ

Cách tạo hình bong bóng dài đầu tiên là bạn bơm hơi vào bong bóng 160 màu đỏ và để thừa ra 15cm bong bóng. Sau đó xoắn 3 bong bóng nhỏ kích thước 1 ngón tay cái và giữ lại. Tiếp tục sử dụng kỹ thuật Pinch Twist làm nhuỵ.

Tạo hình phần nụ hoa

Hãy đo khoảng cách 4 ngón tay và xoắn. Bước này bạn nên buộc bong bóng màu xanh chưa bơm hơi để chờ làm thân. Tiếp theo áp dụng kỹ thuật giảm và ép hơi làm cho bong bóng nhỏ đi 50% kích thước ban đầu để làm cánh hồng. Luồn bong bóng 2 vòng lần lượt qua các khe chân chim và cắt bỏ đoạn bong bóng thừa.

Tạo hình phần thân

Để tạo hình phần thân, bạn hãy bơm bong bóng 160 màu xanh. Sử dụng Pinch Twist để tạo 3 bong bóng nhỏ làm đế hoa. Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ hơi và luồn thanh thép để làm thân. Như vậy là bạn đã có một bông hoa hồng hoàn chỉnh.

Bạn có thể tự mình làm một bông hoa đơn giản bằng bóng bay dài

Bạn có thể tự mình làm một bông hoa đơn giản bằng bóng bay dài

Những lưu ý khi làm bong bóng nghệ thuật

Chắc hẳn, đọc đến đây bạn cũng đã nắm được cách làm bong bóng nghệ thuật và cách tạo hình bong bóng dài. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Nên mua bong bóng tại các cửa hàng uy tín

Nên mua bong bóng tại các cửa hàng uy tín

 • Nên mua bong bóng tại cửa hàng uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất. Bong bóng phải có độ dai và bền để tạo ra được sản phẩm đẹp.
 • Khi mua bong bóng, nên chú ý đặt số lượng nhiều một chút để phòng trường hợp phát sinh như bong bóng hỏng, bị nổ,… Hiện nay trên thị trường, bóng bay được bán với mức giá khá rẻ, bạn nên đầu tư vào loại bong bóng chất lượng tốt để có độ bền lâu trong quá trình sử dụng.
 • Nên sử dụng bong bóng tại những khu vực an toàn, tránh những nơi có sử dụng lửa để đảm bảo an toàn một cách tối đa.
 • Thị trường hiện nay có cả bong bóng in logo, bạn cũng có thể kết hợp để tạo ra sản phẩm đẹp mắt.

Tạo hình bong bóng nghệ thuật là điều không quá khó. Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ cách tạo hình bong bóng dài nghệ thuật. Hy vọng, bạn có thể tạo ra những sản phẩm thật đẹp mắt và nổi bật để trang trí cho buổi tiệc.

Nếu bạn có nhu cầu trang trí buổi tiệc công ty bằng cách tạo hình bong bóng dài nghệ thuật nhằm mang đến bầu không khí thêm vui nhộn, trẻ trung thì hãy liên hệ với tiecvanphong.com ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.

>